Quy định hành lý ký gởi Japan Airlines

Quy định hành lý ký gởi Japan Airlines

Hiện nay du lịch hay đi lại bằng máy bay đã trở thành phương tiện quen thuộc đối với người dân trong và ngoài nước. Tuy nhiên vẫn còn một số điều bất cập đối với những hành khách mới khi muốn di chuyển theo các hãng hàng không khác nhau đó là: quy định vé, hành lý, sân bay, quầy vé…

Nay Airlines Center xin gởi đến quý khách quy định hành lý ký gởi Japan Airlines để quý khách nắm được một phần nào đó cho chuyến bay của mình.

Hoặc quý khách cũng có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hành lý khác tại Thông tin hành trình của các hãng hàng không.

Quy định hành lý ký gởi hãng Japan Airlines

Chính sách hành lý ký gởi

Hai kiện hành lý đầu tiên miễn phí
(Ba kiện đầu tiên miễn phí cho hành khách Hạng Nhất và hạng Thương gia)

 • Vui lòng tắt các thiết bị điện tử trong hành lý ký gửi của bạn (để tránh tình trạng cháy nổ). Không nên để đồ có giá trị trong hành lý ký gửi (để tránh tình trạng mất cắp).
 • Japan Airlines luôn cố gắng để đảm bảo vận chuyển an toàn hành lý ký gửi của hành khách trong thời gian lưu giữ hành lý. Hãng sẽ chịu trách nhiệm về những thiệt hại xảy ra với hành lý ký gửi trừ khi do các khiếm khuyết, chất lượng hoặc thiếu sót vốn có của hành lý gây ra, bất luận hãng có nhận biết hay không.

 • Vì thế, hành khách nên lưu ý các vật dụng dễ bị hư hỏng như nhạc cụ, dụng cụ thể thao (gậy đánh gôn, ván lướt sóng, ván buồm, dụng cụ lặn, xe đạp, v.v.), sản phẩm bằng gốm, thủy tinh và rượu đóng chai được đóng gói đúng cách và an toàn để vận chuyển.

 • *Xin lưu ý rằng một số vật phẩm nguy hiểm sẽ bị cấm theo quy định của pháp luật đối với cả hành lý xách tay cũng như hành lý ký gửi.

Hạn Mức hành lý miễn phí

Hạng ghế
Hạng Nhất
 • 3 kiện – 32㎏/kiện

 • Kiện hành lý 32 kg cho thương gia
Hạng Thương gia
Hạng Phổ thông đặc biệt
 • 2 kiện – 23kg/kiện

 • Kiện hành lý 23Kg
Hạng Phổ Thông

Tiêu chuẩn hành lý ký gởi

Trẻ sơ sinh có ghế riêng của mình Theo mức hỗ trợ hành lý của hạng ghế Xe đẩy, xe nôi cho bé hoặc ghế trẻ em có thể được tính như hành lý miễn phí.
Trẻ sơ sinh không có ghế riêng của mình Kích thước tối đa (chiều dài + chiều rộng + chiều cao) mỗi kiện là 203cm

Lưu ý

 • Vì không gian khoang hàng hóa trên mỗi loại máy bay có hạn, nên quý khách vui lòng hiểu cho chúng tôi là có thể không chở được tất cả hành lý ký gửi trên chuyến bay.
 • Hành lý có thể bị từ chối nếu không được đựng đúng cách trong vali hoặc thùng chứa khác để đảm bảo có thể chịu được việc vận chuyển qua băng chuyền hành lý. Hành lý bao gồm nhiều kiện sẽ không được tính là một kiện hành lý ký gửi nếu các phần đó có thể tách rời, phân tán hoặc có khả năng gây hư hỏng hành lý khác.

Phí hành lý quá cước

Nếu hành lý của bạn vượt quá mức được miễn phí, phí hành lý bổ sung (đã bao gồm thuế) sẽ được áp dụng theo lộ trình của bạn.

Kiện hành lý bổ sung (mỗi kiện) 20.000¥ (200 USD/ 200 đô la Canada)
Quá cân (mỗi kiện) 23㎏ – 32㎏: 10.000¥ (100 USD/100 đô la Canada)
32㎏ – 45㎏: 60.000¥ (600 USD/100 đô la Canada)
Quá khổ
(mỗi kiện, tổng kích thước bên ngoài)
quá 203cm: 20.000¥ (200 USD/200 đô la Canada)

* ¥: Yên Nhật – $:USD

Kiện hành lý bổ sung (mỗi kiện) 10.000¥ (100$/100 đô la Canada)
Quá cân (mỗi kiện) 23㎏ – 32㎏: 6.000¥ (60$/60 đô la Canada)
32㎏ – 45㎏: 30.000¥ (300$/300 đô la Canada)
Quá khổ
(mỗi kiện, tổng kích thước bên ngoài)
quá 203cm: 10.000¥ (100$/100 đô la Canada)

* ¥: Yên Nhật – $:USD

Kiện hành lý bổ sung (mỗi kiện) 5.000¥ (50$/50 đô la Canada)
Quá cân (mỗi kiện) 23㎏ – 32㎏: 1.000¥ (10$/10 đô la Canada)
32㎏ – 45㎏: 15.000¥ (150$/150 đô la Canada)
Quá khổ
(mỗi kiện, tổng kích thước bên ngoài)
quá 203cm: 5.000¥ (50$/50 đô la Canada)

*Không bao gồm thuế tiêu thụ

* ¥: Yên Nhật – $:USD

Lưu Ý:

 • Số lượng hành lý ký gửi tối đa cho phép với mỗi người là mức hỗ trợ hành lý ký gửi miễn phí cho hạng ghế của hành khách đó cộng thêm 7 kiện.
 • Lưu ý rằng số lượng hành lý ký gửi tối đa được phép cho mỗi người đối với Hạng nhất và Hạng thương gia là 10 kiện. Đối với Hạng Phổ thông đặc biệt hoặc Hạng Phổ thông là 9 túi.
 • Tổng trọng lượng hành lý ký gửi không được vượt quá 45㎏.
 • Hành khách sẽ chịu trách nhiệm thanh toán tất cả phí hành lý quá cước khi hai hoặc nhiều loại phí hành lý quá cước được áp dụng.
 • Hành khách phải trả số tiền gốc bằng đô la Canada khi thanh toán ở Canada và số tiền gốc đô la Mỹ, được quy đổi sang nội tệ, khi thanh toán bên ngoài Canada hoặc Nhật Bản.

Quy tác hành lý dựa trên lộ trình

Các tuyến London, Paris, Helsinki, Dubai và úc

Hành lý ký gửi vượt quá 32㎏ (70lbs) /1 kiện không được chấp nhận trên nguyên tắc. Nếu vượt quý khách nên chia ra và đóng gói hành lý trước khi ký gửi.

Sân bay Seoul (Gimpo

Kích thước hành lý ký gửi vượt quá 200cm – 90cm – 90cm /1 kiện nếu vượt sẽ không được chấp nhận trên nguyên tắc do giới hạn tại một số sân bay.

Phí gởi vật nuôi

Mỗi thùng 40.000¥ (400$/400 đô la Canada)

* ¥: Yên Nhật – $:USD

Mỗi thùng 25.000¥ (250$/250 đô la Canada)

* ¥: Yên Nhật – $:USD

Mỗi thùng 5.000¥ (50$/50 đô la Canada)

* ¥: Yên Nhật – $:USD

 • Hành khách trên các chuyến bay do JAL khai thác chỉ được phép ký gửi các loại vật nuôi sau: chó, mèo, chim, thỏ, chồn Ferret, chuột Hamster, sóc Marmot, sóc chuột và sóc sin-sin.
 • Khi giữ chỗ cho thú cưng của bạn trên chuyến bay, chúng tôi sẽ xác nhận kích thước của thùng chứa (kích thước bên ngoài tối đa), tổng trọng lượng của thú cưng và thùng, loại động vật, và liệu thú cưng có được ít nhất tám tuần tuổi hay không. Việc giữ chỗ được nhận trên cơ sở tạm thời. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn biết về việc chấp nhận thực tế sau đó một ngày. Xin lưu ý thông báo như vậy có thể mất vài ngày. (Máy bay chỉ có thể chứa một số lượng thùng có hạn. Giới hạn số lượng và kích thước thùng là khác nhau đối với từng loại máy bay.)

 • Hành khách phải trả số tiền gốc bằng đô la Canada khi thanh toán ở Canada và số tiền gốc đô la Mỹ, được quy đổi sang nội tệ, khi thanh toán bên ngoài Canada hoặc Nhật Bản.

Phí cho ván lượt sóng, buồm

Ván lướt sóng: mỗi túi
Ván cho môn lướt ván buồm: mỗi bộ
20.000¥ (200$/200 đô la Canada)

* ¥: Yên Nhật – $:USD

Ván lướt sóng: mỗi túi
Ván cho môn lướt ván buồm: mỗi bộ
10.000¥ (100$/100 đô la Canada)

* ¥: Yên Nhật – $:USD

Ván lướt sóng: mỗi túi
Ván cho môn lướt ván buồm: mỗi bộ
5.000¥ (50$/50 đô la Canada)

* ¥: Yên Nhật – $:USD

 • Có thể đặt tối đa hai ván lướt sóng vào một túi ván. Một bộ thiết bị lướt ván buồm bao gồm một ván, một cột buồm, một sào căng buồm và một cánh buồm.
 • Chúng tôi có thể không nhận ký gửi các món đồ do giới hạn không gian khoang hàng.

 • Các thiết bị thể thao khác sẽ được xử lý như hành lý thông thường và sẽ được tính thêm phí hành lý theo quy định của JAL nếu trọng lượng hoặc kích thước vượt quá mức hỗ trợ hành lý miễn cước.
 • Hành khách phải trả số tiền gốc bằng đô la Canada khi thanh toán ở Canada và số tiền gốc đô la Mỹ, được quy đổi sang nội tệ, khi thanh toán bên ngoài Canada hoặc Nhật Bản.

Phí trách nhiệm vượt múc

Trách nhiệm của hãng vận chuyển đối với hành lý ký gửi là có hạn. Hành khách có thể thanh toán phí giá trị vượt mức theo quy định cho các mặt hàng có giá trị tại thời điểm làm thủ tục để tăng giới hạn trách nhiệm lên tới số tiền khai báo tối đa là 5.000 đô la Mỹ.

Các vật phẩm hư hỏng, vỡ, bỏ quên

Hành lý ký gửi sẽ được bảo quản cẩn thận đến khi hạ cánh tại điểm đến của bạn. Tuy nhiên, hành lý có thể bị hỏng hoặc bị chậm đưa đến địa điểm bạn nhập cảnh vì các lý do như thời tiết khắc nghiệt và yêu cầu của sân bay. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự bất tiện lớn trong những trường hợp đó và sẽ cố gắng hết sức để khắc phục mọi sự cố tương tự có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *