Khám phá những khu vườn cổ đẹp tại Trung Quốc

Khám phá những khu vườn cổ đẹp tại Trung Quốc

Khám phá những khu vườn cổ đẹp tại Trung Quốc cùng Airlines Center trung tâm hỗ trợ hàng không tại Việt Nam. Hôm nay chúng ta cùng điểm qua một số khu vườn đẹp nhất của Trung Quốc mà bạn có thể không biết hoặc đã biết nhưng chưa được đến tham quan. Nào cùng tham quan các khu vườn với bài viết dưới đây.

Đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ

Khám phá những khu vườn cổ đẹp tại Trung Quốc

Với diện tích lãnh thổ 9.597.000 km² Trung Quốc được đất mẹ thiên nhiên ưu ái với nhiều phong cảnh thiên nhiên hữu tình, độc đáo và đa dạng. Không những thế với lịch sử phát triển lâu đời Trung Quốc còn nhiều di sản tiền thế để lại đặc biệt trong đó với những khu vườn cổ đẹp mà được bải tồn đến ngày nay. Và đây cũng là một trong những điểm thu hút du khách đến Trung Quốc du lịch.

Khu vườn Dự Viên

Khu vườn Dự Viên

Vườn Dự Viên nằm tại thành phố Thượng Hải, được xây dựng từ thời nhà Minh theo phong cách kiến trúc Di Hòa Viên. Ban đầu, Dự Viên được xây dựng bởi một đại quan và xây dựng nơi đây để làm nơi nghỉ dưỡng cho song thân.

Ngày nay, với bố trí kiến trúc và phong cảnh, Dự Viên được chia thành 6 khu vực có kiến trúc và phong cách, chủ đề khác nhau. Bên trong hoa viên là những khu vườn, vọng lâu, sân vườn, các phòng và điện nghỉ dưỡng.

Các vọng lâu chính trong Dự Viên gồm có Tam Tuệ Đường là vọng lâu lớn nhất với những tác phẩm điêu khắc mang chủ đề mùa thu hoạch. Tại Ngư Lạc Đài, du khách có thể chiêm ngưỡng từng đàn cá chép bơi lội trong lòng hồ bên dưới vọng lâu. Du khách cũng sẽ có cơ hội nhìn ngắm cây bạch quả có tuổi đời hơn 400 năm tại Vạn Hoa Lâu.

Dự Viên

Dự Viên

♦ Địa chỉ: ♦

Khu vực yên tĩnh nhất tại Dự Viên là Nội Viên, đây là khu vực nằm phía cuối hoa viên bên cạnh Ninh Tĩnh Điện và Tháp Quan Đào. Tại khu vực này, du khách có thể chiêm ngưỡng hoặc mua các tác phẩm hội họa được trưng bày khắp khuôn viên.

Với vị trí cách trung tâm thành phố Thượng Hải không xa, du khách có thể đi bộ hay sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để đến tham quan khu Dự Viên.

Khu vườn Chuyết Chính Viên

Khu vườn Chuyết Chính Viên

♦ Địa chỉ: 178 phố Đông Bắc, quận Cô Tô, Trung Quốc 

Chuyết Chính Viên là một trong những khu vườn đẹp nhất Trung Quốc nằm tại Tô Châu nơi được mệnh danh là thiên đường chốn hạ giới.

Chuyến Chính Viên nổi tiếng trong phong cách lâm viên Trung Quốc, được xây dựng từ bắt nguồn tứ những con kênh, rạch, do vậy, diện tích các kênh rạch trong hoa viên chiếm đến hơn 20% tổng diện tích của hoa viên.

Bên trong hoa viên là một quần thể kiến trúc gồm các lầu gác, những rạng liễu, con kênh chạy khắp khuôn viên.

Khu vườn Thừa Đức Ly Cung

Khu vườn Thừa Đức Ly Cung

♦ Địa chỉ: Lizhengmen Ave, Shuang Qiao Qu, Cheng De Shi, He Bei Sheng, Trung Quốc, 067022 ♦

Thừa Đức Ly Cung là một lâm viên nổi tiếng tại Trung Quốc được xây dựng để phục vụ cho hoàng tộc Trung Hoa.

Với mục đích chính là làm nơi nghỉ dưỡng cho hoàng tộc nên lâm viên bao gồm 2 khu kiến trúc chính là khu vực cung điện và khu vườn phong cảnh với các cung điện: Đông Cung, Tùng Hạc Trai, Vạn Hác Tùng Phong và Chính Cung.

Đặc biệt với diện tích lớn gấp đôi khu Di Hòa Viên, trong lâm viên có nhiều cảnh quan hồ, núi, cây cảnh đan xen cùng với các đền chùa, am, miếu, lâu điện du khách sẽ choáng ngợp với tài tình của nghệ nhân thời xưa.

Khu vườn Di Hòa Viên

Khu vườn Di Hòa Viên

♦ Địa chỉ: 19 Xinjiangongmen Rd, Hai Dian Qu, Trung Quốc, 100091 ♦

Di Hòa Viên là khởi nguồn của phong cách kiến trúc độc đáo kết hợp giữa các cung điện và hồ nước phong thủy. Di Hòa Viên tọa lạc tại khu vực Bắc Kinh, Trung Quốc.

Phong cảnh kiến trúc nổi bật tại Di Hòa Viên phải kể đến là hồ Côn Minh và Vạn Thọ Sơn. Hoa viên rộng 294 hecta và được chia làm 3 khu vực: khu hành chính, khu nghỉ dưỡng và khu phong cảnh.

Trong khuôn viên Di Hòa Viên có rất nhiều địa điểm cho phép du khách tham quan và thưởng ngoạn như: của Đông Cung, tiền cảnh núi Vạn Thọ, Hậu Sơn, Hậu Hồ, hồ Côn Minh, gác Phật Hương, Trường Lang, điện Bài Vân, Lạc Thọ đường, thuyền đá, thập thất khổng kiều, rạp hát, phố Tô Châu, Đình Đồng, tượng trâu, khu trí tuệ hải, Ngọc Lan đường, Hài Thú viên, tứ đại Bộ Châu.

Đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ

Du khách có thể đặt mua vé máy bay đi Thượng Hải, Bắc Kinh để đi du lịch tại Trung Quốc. Tại Airlines Center chuyên hỗ trợ và mở bán vé máy bay của những hãng hàng không có tuyến bay thẳng đến Trung Quốc.

Hành trình vé máy bay đi Trung Quốc của du khách sẽ khởi hành từ 1 trong 3 sân bay quốc tế: Nội Bài, Đà Nẵng hoặc Tân Sơn Nhất.

Điểm đến tại Trung Quốc sẽ là: sân bay quốc tế Thủ Đô tại Bắc Kinh, sân bay quốc tế Bạch Vân tại Quảng Châu, sân bay quốc tế Phố Đông tại Thượng Hải, sân bay quốc tế Thành Đô, sân bay quốc tế Hàm Dương tại Tây An.

Quý khách có thể đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ qua Hotlines: 1900 099 900 và 0911 738 191 – 0911 738 289

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *